3 món đồ cũ đáng giá ngàn vàng mà chủ nhân không biết

Những món đồ cũ mà người chủ tưởng vô giá trị, hóa ra lại là gia tài khổng lồ.
1. Chiếc bình hoa cũ trị giá 1.785 tỷ đồng
 3 món đồ cũ đáng giá ngàn vàng mà chủ nhân không biết
Hai anh em sống ở Pinner, Anh quốc dọn nhà sau khi bố mẹ họ qua đời. Họ đã tìm thấy một chiếc bình hoa cũ và mang nó tới người chủ trì cuộc bán đấu giá Bainbridges ở vùng Ruislip gần đó, ông này rất hào hứng với món đồ và định giá chiếc bình khoảng 1,9 triệu đô (khoảng 39,9 tỷ đồng).
Tuy nhiên, không ai ngờ sau 30 phút đấu giá, giá cuối cùng của chiếc bình bao gồm cả tiền hoa hồng và thuế giá trị gia tăng đã lên tới 85 triệu đô (khoảng 1.785 tỷ đồng). Chiếc bình sứ thế kỷ 18 thời vua Càn Long này được cho là có giá trị cao nhất trong số những món đồ nghệ thuật của Hồng Kông từng được đem ra đấu giá.
2. Chiếc bát giá 63.000 đồng biến thành kho báu 46,2 tỷ đồng
 3 món đồ cũ đáng giá ngàn vàng mà chủ nhân không biết
Một gia đình ở New York đã mua một chiếc bát Hồng Kông với giá 3 đô (khoảng 63.000 đồng). Sau đó, họ đã phát hiện ra chiếc bát là 1.000 năm tuổi, trị giá 2,2 triệu đô (khoảng 46,2 tỷ đồng).
Chiếc bát sứ với đường kính 12cm có hoa văn hình răng cưa cuối cùng được bán cho một nhà tên là Giuseppe Eskenazi đến từ Lon Don tại buổi đấu giá của Sotheby ở New York vào tháng 3/2013.
Sotheby cho biết chiếc bát này có từ thời Nam Tống (trị vì Hồng Kông từ năm 960 tới năm 1127), triều đại này nổi tiếng về văn hóa và tinh hoa nghệ thuật. Chiếc bát duy nhất nổi tiếng tương tự về kích cỡ và kiểu dáng đã nằm trong bảo tàng vương quốc Anh trong hơn 60 năm.
3.  Chiếc cốc dùng làm bia tập bắn có giá 2,08 tỷ đồng
 3 món đồ cũ đáng giá ngàn vàng mà chủ nhân không biết
Ông John Weber (70 tuổi) đã được ông mình tặng một chiếc cốc từ khi còn bé. Ông John nghĩ rằng nó chỉ là chiếc cốc đồng tầm thường nên đã dùng làm bia tập bắn. Một ngày, ông thử đem chiếc cốc đi định giá và các chuyên gia kết luận nó là một chiếc cốc vàng 2.300 tuổi của Ba Tư có giá trị rất lớn. Nó đã được bán với giá 99.000 đô (2,08 tỷ đồng) tại một cuộc bán đấu giá diễn ra vào năm 2008.
tinh hoa ( Nguồn: Afamily.vn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>